Kết nối, xúc tiến du lịch Lâm Đồng - Ấn Độ

19/08/2023 1166 0
Trong 6 tháng đầu năm 2023, đã có hơn 2.500 lượt du khách Ấn Độ đến Lâm Đồng và trở thành 1 trong 10 thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm của tỉnh.

Ông Trần Thanh Hoài - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc buổi toạ đàm

Chiều 16/8, tại Quần thể khu du lịch PiNi (xã Lát, huyện Lạc Dương), đã diễn ra buổi Toạ đàm kết nối và xúc tiến du lịch Lâm Đồng - Ấn Độ. Đến dự có ông Trần Thanh Hoài - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt và hàng chục doanh nghiệp du lịch, lữ hành của tỉnh.

Về phía Ấn Độ có ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh và 10 doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng đoàn nghệ sỹ nổi tiếng đến từ Ấn Độ; trong đó, có nữ diễn viên Avika Gor - nàng Anandi của phim truyền hình dài tập nổi tiếng “Cô dâu 8 tuổi”.

Phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, ông Trần Thanh Hoài - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, cho biết, với tiềm năng du lịch và nhân văn phong phú, Lâm Đồng đã trở thành một trong những trung tâm du lịch nổi tiếng trong nước và khu vực, trong tương lai sẽ là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới.

“Đối với du lịch tỉnh Lâm Đồng, ngoài các thị trường truyền thống như Đông Bắc Á, Đông Nam Á và một số thị trường từ khu vực châu Âu, thị trường khách Ấn Độ đang có bước tăng trưởng trong những năm gần đây. Trong năm 2021, tỉnh Lâm Đồng đón 607 lượt khách Ấn Độ, năm 2022 đón 2.941 lượt khách Ấn Độ, riêng trong 6 tháng đầu năm 2023 đón 2.535 lượt khách Ấn Độ. Ấn Độ trở thành 1 trong 10 thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng” - ông Trần Thanh Hoài nhấn mạnh.

Vừa qua, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã có buổi gặp mặt và làm việc với Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tại Hội thảo khảo sát cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Ấn Độ. Tại đây, các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ và Lâm Đồng đã trao đổi, kết nối, chia sẻ thông tin, thị hiếu của khách du lịch hai nước. Qua đó, tạo mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau một cách chặt chẽ trong lĩnh vực du lịch cũng như các lĩnh vực khác.

Bà Võ Thị Hoàng Yến – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch chia sẻ thông tin tại buổi toạ đàm

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, trong thời gian tới sẽ khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ của tỉnh tích cực, chủ động triển khai đa dạng, sáng tạo các hoạt động kích cầu du lịch; khảo sát, nghiên cứu xây dựng phát triển sản phẩm mới, mở rộng tour, tuyến du lịch đến Ấn Độ; chủ động liên kết, để giới thiệu và quảng bá đến các doanh nghiệp, nhà phân phối Ấn Độ các sản phẩm mang thương hiệu Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành và các sản phẩm OCOP của tỉnh.

“Tại buổi toạ đàm hôm nay, chúng tôi hy vọng và tin tưởng sẽ có sự hợp tác, liên kết chặt chẽ về mặt du lịch cũng như các lĩnh vực khác từ phía doanh nghiệp du lịch Ấn Độ với tỉnh Lâm Đồng nhằm tăng thêm sức mạnh cho sự phát triển của du lịch tỉnh nói riêng; đồng thời, nâng cao tính cạnh tranh của ngành du lịch Việt Nam nói chung” - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh.

Thay mặt cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và nghệ sỹ nổi tiếng của Ấn Độ đang có chuyến thăm và làm việc tại Đà Lạt – Lâm Đồng, ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh, cho biết, buổi Toạ đàm kết nối và xúc tiến du lịch Ấn Độ - Lâm Đồng là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Namaste Việt Nam - Xin chào Việt Nam lần thứ hai, do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức. Lễ hội nhằm tăng cường hiểu biết văn hóa, giao lưu nhân dân, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Ấn Độ và Việt Nam.

Ông Madan Mohan Sethi cho rằng, giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, Đà Lạt – Lâm Đồng nói riêng, có nhiều điểm chung về văn hoá, xu hướng du lịch. Thông qua buổi toạ đàm này, ông mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ nắm bắt được những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình kết nối, phát triển du lịch, để cùng nhau tháo gỡ và hợp tác một cách có hiệu quả nhất.

“Trong thời gian tới, Lâm Đồng nên tổ chức một số đoàn công tác; trong đó, có các doanh nghiệp ngành dịch vụ du lịch sang Ấn Độ tìm hiểu thêm về văn hoá, xu hướng du lịch… Đồng thời, xúc tiến kết nối đường bay giữa hai bên, đặc biệt là các chuyến bay charter, để thu hút ngày càng nhiều hơn nữa du khách Ấn Độ đến với Đà Lạt – Lâm Đồng và ngược lại” - Ông Madan Mohan Sethi khuyến nghị.

Tại buổi toạ đàm, doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Ấn Độ và Lâm Đồng đã chia sẻ thẳng thắn những thuận lợi, khó khăn trong việc kết nối du lịch giữa hai bên. Đồng thời, giới thiệu khả năng, nhu cầu mở rộng thị trường và phát triển tour – tuyến du lịch trong thời gian tới.

Theo baolamdong.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu