Xuân sang, lên Đà Lạt ngắm hoa Mai Anh Đào rực nở

15/02/2019 11445 0
Những ngày đầu năm Kỷ Hợi, nhiều gốc Mai Anh Đào đến độ bung nở như nhuộm hồng phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng), các con đường được tô điểm thêm khiến thành phố ngàn hoa càng trở nên rực rỡ, cuốn hút, mê đắm trong lòng du khách.

Đến nay, dù đã qua dịp Tết Nguyên Đán, thời gian mà loài hoa Mai Anh Đào đã tàn thì người dân địa phương cũng như du khách đến với TP. Đà Lạt vẫn được ngắm những bông hoa nhỏ bung nở. Do yếu tố thời tiết thất thường vì vậy hoa Mai Anh Đào đã nở rộ trên các tuyến đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, bản làng dọc Quốc lộ 27C, hay bên sườn đồi của ngọn núi Langbiang hùng vĩ.

Nhiều du khách khi đến Đà Lạt vào dịp này sẽ lưu lại được những bức ảnh đẹp bên cành Mai Anh Đào hồng thắm. Hai năm trước đây, Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch đã có kế hoạch để thực hiện Lễ hội hoa Anh Đào, tuy nhiên do yếu tố thời tiết nên hoa không nở khiến lễ hội phải hủy bỏ. 

Những cây Mai Anh Đào đã nở rộ trên các tuyến đường tại Đà Lạt.

Vì vậy mà năm nay Lâm Đồng sẽ không tổ chức lễ hội này nữa mà để tự nhiên, khi hoa nở thì du khách sẽ đến tham quan. Chị Trương Thị Cẩm Đào (Lâm Đồng) chia sẻ: "Mình ở cách Đà Lạt khoảng 60km, do cũng một thời sinh viên tại thành phố này mà mình biết Đà Lạt đẹp nhất mùa hoa Mai Anh Đào. Chính vì thế mà mình đã đến để chụp hình và dạo chơi trên các con đường như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương hay đường vào xã Đa Nhim (Lạc Dương). Chụp hình xong đến một quán bên bờ hồ, nhâm nhi ly cà phê, xem lại những bức hình của mình thì thật tuyệt".

Không phải ai cũng may mắn như chị Đào, chắc chắn nhiều du khách sẽ phải tiếc hùi hụi khi không thể lưu lại Đà Lạt vài ngày để ngắm Mai Anh Đào nở. Bởi theo thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán thì ngày 11.2 thì các đơn vị phải làm việc bình thường. Chính vì vậy, du khách sẽ mất đi cơ hội ngắm Mai Anh Đào nở.

Những cây Mai Anh Đào nở hồng rực bên sườn đồi khiến du khách không khỏi mê mệt, muốn bước đến đây chụp một tấm hình như muốn nói với mọi người rằng mình đang ở chốn " bồng lai, tiên cảnh".

Một cây Mai Anh Đào nở rộ tại sân của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng cũ, tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo.

Những cánh hoa rơi xuống đất, được nắng gió hong khô nhưng không bị mục nát. Một màu hồng trải dài dưới nền đất khiến ai cũng phải nao lòng khi bước đến.

Nhiều du khách đến Đà Lạt du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán chắc chắn sẽ tiếc hùi hụi khi không thể nán lại để ngắm hoa Mai Anh Đào nở.

Ngôi nhà gỗ bên sườn đồi nở đầy hoa khiến không gian trở nên thanh bình, hoang sơ khiến ai cũng muốn đến đây để sinh sống, rời xa cuộc sống xô bồ nơi phố thị.

Hoa nở hồng rực dưới chân núi Langbiang hùng vĩ. Được biết, Mai Anh Đào Đà Lạt có nguồn gốc từ một loài cây hoang dại sống ở vùng núi cao của Nhật Bản. Vào trước những năm 60, các nhà nông học miền Nam đã liên hệ với cơ quan di truyền Nhật Bản để mang giống cây này về và trồng ở xứ Nam Tây Nguyên.

Vào khoảng tháng 10 hàng năm, Mai Anh Đào bắt đầu vàng lá dần rồi rụng hết để ngủ đông. Đến khoảng tháng 1 năm sau thì cây bắt đầu "bừng tỉnh" sưng nụ rồi nở hoa, báo hiều mùa xuân về.

Nguồn: danviet.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu