Đà Lạt sẵn sàng kỳ nghỉ lễ an toàn, mến khách

02/09/2023 783 0
Lễ 2/9 năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày, theo dự báo sẽ là dịp cho du khách đi tham quan, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc, lao động. Tới thời điểm này, TP Đà Lạt đã chuẩn bị sẵn sàng chào đón, đảm bảo một kỳ nghỉ lễ an ninh, an toàn cho du khách.

Nhiều sản phẩm du lịch mới chính thức ra mắt phục vụ dịp lễ 2/9 như Cầu kính 7D tại Thung lũng Tình yêu

Theo ông Đặng Quang Tú - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt: Để đảm bảo một kỳ lễ Quốc khánh 2/9 cho du khách an toàn, vui vẻ, lành mạnh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành, đơn vị có liên quan của thành phố đã tiến hành rà soát, kiểm tra, nhắc nhở kịp thời các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch: Niêm yết giá phòng, giá vé tham quan các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết về giá cả và chất lượng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho du khách và người dân. Đặc biệt, TP cũng đã tăng cường tuyên truyền để phát huy Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt, giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt "Hiền hòa, Thanh lịch, Mến khách".

Ghi nhận thực tế, tại khu vực trung tâm TP Đà Lạt như đường Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bùi Thị Xuân… phần lớn cơ sở lưu trú du lịch cho biết tới thời điểm này phòng vẫn còn trống rất nhiều, lượng khách đặt trước chỉ mới khoảng 60% công suất phòng, không xảy ra hiện tượng "cháy" phòng như các dịp lễ dài ngày. Giá phòng tại các khu vực này được niêm yết tăng nhẹ 20-30% so với ngày thường. Các cơ sở kinh doanh lưu trú vùng ven giá phòng hầu như không tăng đáng kể. Các khu du lịch, điểm tham quan mới, các làng hoa… cũng đã sẵn sàng đón khách dịp lễ: các chương trình, dịch vụ mới lạ, hấp dẫn cũng đã được lên kế hoạch, chuẩn bị cụ thể để không xảy ra tình trạng quá tải, bị động khi du khách đến tham quan đông. 

Các dịch vụ vận tải trong dịp lễ 2/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ, tăng cường thêm để phục vụ du khách. Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, các bến xe cam kết bán đúng giá vé dịp lễ, đảm bảo tăng cường thêm xe, đội ngũ nhân viên, đảm bào an toàn trật tự tại các bến bãi… để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, các hãng taxi, Hiệp hội Taxi Lâm Đồng cũng đã tiến hành nhắc nhở, tập huấn các tài xế kỹ năng phục vụ và tính tiền đúng theo số km trên đồng hồ.

Thiếu tá Nguyễn Huỳnh Quốc Trung - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Đà Lạt cho biết: Từ kinh nghiệm của các năm trước, dịp lễ năm nay lực lượng CSGT sẽ trực chiến 100% suốt thời gian nghỉ lễ, túc trực tại các nút giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông trong giờ cao điểm để hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc. Lực lượng cảnh sát trật tự cũng tiến hành tuần tra, nhắc nhở kịp thời các trường hợp đậu đỗ, lấn chiếm vỉa hè buôn bán… để đảm bảo giao thông thông suốt và trật tự, mỹ quan thành phố. Đồng thời, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, giúp người dân, du khách nghỉ lễ an toàn, lành mạnh trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 (từ 1/9 đến hết 4/9), Công an TP Đà Lạt cũng đã tổ chức ra quân thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, điều khiển giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. 

Để đảm bảo công tác phục vụ khách du lịch trong dịp lễ 2/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng phục vụ du khách. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ cần chấp hành nghiêm việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, nghiêm cấm các hành vi lừa đảo, trục lợi, chèo kéo, nài ép khách du lịch vào dịp cao điểm. Các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh tại các khu, điểm tham quan du lịch, thiết lập đường dây nóng, kịp thời cung cấp thông tin và giải quyết khiếu nại của khách du lịch sử dụng dịch vụ trong phạm vi do đơn vị quản lý.

Theo baolamdong.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu