Ấn tượng với triển lãm 'Những mảng màu đa sắc' trên đường phố Đà Lạt

17/08/2022 143 0
Đến với triển lãm ảnh Dalat Rendez-vous “Việt Nam - Những mảng màu đa sắc”, người xem được thưởng lãm những góc nhìn nghệ thuật mới lạ của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Sáng 16.8, trời Đà Lạt nắng đẹp tạo điều kiện cho nhiều người đến với cung đường “tình yêu” Lý Tự Trọng (Đà Lạt), để thưởng lãm những góc nhìn nghệ thuật mới lạ qua cuộc triển lãm ảnh “Việt Nam - Những mảng màu đa sắc” của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Du khách ghi lại bức hình nhiều ấn tượng của Fred Abery (Úc). Ảnh:LÂM VIÊN

Nghệ sĩ thị giác Phan Quang, người khởi xướng và đã thực hiện thành công 5 lần triển lãm Dalat Rendez-vous, cho biết triển lãm lần này được ông thay đổi tiêu chí tuyển chọn mới hơn, lạ hơn... với các tác phẩm của Đinh Công Tâm (một bác sĩ ở Sóc Trăng), Đức Vũ (TP.HCM) Fred Abery (Úc), Huỳnh Thanh Huy (Bến Tre), Voshida Truong và Trung Bảo (TP.HCM). Triển lãm là điểm hẹn hội ngộ của những tâm hồn yêu nghệ thuật.

Một góc triển lãm ảnh đương đại trên đường Lý Tự Trọng (Đà Lạt).Ảnh:LÂM VIÊN

Trong số hơn 50 bức ảnh triển lãm, người xem có thể bắt gặp những khoảnh khắc bình dị, đời thường của phố xá Sài Gòn, đặc biệt cuộc sống về đêm (ảnh trắng đen), của tay máy Fred Abery; hay nét đẹp mưu sinh của những người thu gom “ve chai” phế liệu, thợ gia công, sửa chữa điện máy qua chùm ảnh của Huỳnh Thanh Huy.

Du khách vừa uống cà phê vừa ngắm triển lãm ảnh đường phố. Ảnh: Lâm Viên

Có những khung cảnh check-in sống ảo quen thuộc ở Đà Lạt nhưng qua ống kính của Trung Bảo thấy rất mới lạ. Đó có thể là bầu trời trên cao thể hiện khát vọng sống trong thời đại dịch Covid-19 của tác giả Đức Vũ; hay nét đẹp tín ngưỡng độc đáo của người Khmer Nam bộ của tay máy Đinh Công Tâm. Còn tác giả trẻ Voshida Truong sử dụng chất liệu ảnh phim kết hợp với kỹ thuật chồng film đem đến cho người xem những bức ảnh gam màu đen - đỏ thoát ra khỏi thực tại…

Theo thanhnien.vn

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu