Rộn ràng sắc màu thời trang thổ cẩm - tơ lụa bên hồ Xuân Hương Đà Lạt

02/09/2023 730 0
Du khách và người dân phố núi Đà Lạt được mãn nhãn tại bữa tiệc biểu diễn thời trang trên nền vải thổ cẩm tại không gian Thiên đường Tây nguyên bên hồ Xuân Hương.

Lúc 16 giờ ngày 1.9, tại không gian Thiên đường Tây nguyên, bên hồ Xuân Hương, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), đông đảo du khách và người dân phố núi được thưởng lãm chương trình nghệ thuật biểu diễn thời trang - âm nhạc với những bộ sưu tập thời trang trên nền vải thổ cẩm của 10 nhà thiết kế nổi tiếng.

Tiết mục Tiếng trống cao nguyên mở đầu chương trình. Ảnh: LÂM VIÊN

Chương trình có sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu, với hơn 200 bộ trang phục đa dạng, rực rỡ sắc màu trên nền vải thổ cẩm được các nghệ nhân dệt bằng tơ sợi Bảo Lộc. Các mẫu thời trang được thiết kế sinh động, phù hợp với khuynh hướng hiện nay do nhà thiết kế Minh Hạnh cùng các cộng sự thực hiện.

Cảnh diễn sinh động tại Thiên đường Tây nguyên. Ảnh: LÂM VIÊN

 Thiên đường Tây nguyên bên hồ Xuân Hương là không gian nghệ thuật Tây nguyên do Vietnam Silk Huose cùng nhà thiết kế Minh Hạnh và nhà sưu tầm Đặng Minh Tâm thực hiện dịp Festival Hoa Đà Lạt 2022. Không gian nghệ thuật với 5 ngôi nhà sàn truyền thống tiêu biểu của đồng bào dân tộc Tây nguyên; tại đây còn trưng bày gần 6.000 cổ vật văn hóa Tây nguyên.

Ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết, chương trình nghệ thuật biểu diễn thời trang - âm nhạc để chào mừng kỷ niệm 130 Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2023). Chương trình truyền tải mong muốn gìn giữ, bảo tồn và phát huy được những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc bản địa và vùng Tây nguyên.

Một số hình ảnh biểu diễn thời trang - âm nhạc tại Thiên đường Tây nguyên.

Biểu diễn thời trang áo dài. Ảnh: LÂM VIÊN

Tiết mục Em ở làng nào?. Ảnh: LÂM VIÊN

Thời trang thổ cẩm của đồng bào Cil. Ảnh: LÂM VIÊN

Thời trang hoa. Ảnh: LÂM VIÊN

Theo thanhnien.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu