Khu ẩm thực đêm Đà Lạt chính thức hoạt động phục vụ người dân và du khách

18/01/2024 867 0
Khu ấm thực đêm Đà Lạt được đưa vào vận hành ngày 22/12/2023

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế đêm của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, ăn uống của du khách vào ban đêm. Khu ẩm thực đêm bắt đầu hoạt động từ 17h30 đến 05 giờ sáng hôm sau mỗi ngày.

Theo thông tin từ đơn vị quản lý Vườn hoa thành phố Đà Lạt, khu ẩm thực đêm sẽ được chia thành 4 khu vực (A, B, C, D) với tổng số lượng 100 gian hàng. Mỗi gian hàng gồm một xe 4 bánh và một nhà bạt rộng 9m2. Các xe bán hàng được thiết kế hiện đại, linh động, gọn gàng, đảm bảo tính cơ động và di chuyển để hoàn trả mặt bằng vào sáng sớm ngày hôm sau.

Các mặt hàng kinh doanh tại khu ẩm thực đêm rất đa dạng, bao gồm khu mua sắm hàng lưu niệm, nông sản, đặc sản; khu ẩm thực với nhiều món ăn thức uống phong phú, đa dạng vùng miền, nhưng chú trọng đến các món mang bản sắc Đà Lạt nói riêng, Lâm Đồng nói chung.  Khu A có 23 xe bán hàng lưu động và 7 gian hàng trong khu nhà dịch vụ, còn khu B có 27 xe bán hàng lưu động và gian hàng của Công ty L'angfarm. 

Ngoài ra, du khách đến tham quan khu ẩm thực đêm còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn xiếc, ảo thuật, giao lưu văn nghệ, đặc biệt là giao lưu văn hóa cồng chiêng. Bên cạnh đó du khách còn có thể tham quan luôn cả Vườn hoa thành phố vì Vườn hoa cũng đã được thí điểm đón khách vào tối thứ sáu và thứ bảy hằng tuần.
 

Phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu