Hoàn thành tuyến đèo Prenn

30/01/2024 1257 0
Đèo Prenn nằm trên tuyến đường quốc lộ 20, là một trong những tuyến đường quan trọng, cửa ngõ ra vào thành phố Đà Lạt

Việc nâng cấp và mở rộng đèo Prenn là một trong những dự án quan trọng và cần thiết nhằm cải thiện khả năng lưu thông và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ảnh: baolamdong.vn

Ngày 28/1, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT tỉnh báo cáo UBND tỉnh thống nhất cho phép thông xe toàn bộ tuyến đèo Prenn trước Tết Nguyên đán 2024. Việc lưu thông xe trong dịp Tết sẽ đảm bảo không còn tình trạng kẹt xe, tắt đường mặc khác dự kiến sẽ thu hút khá đông đảo được những ai muốn du lịch trải nghiệm cung đường đèo mới của Đà Lạt. Đây được xem là ,ột tin vui dành cho người dân và cả du khách.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh, sau khi kiểm tra điều kiện thông xe đoạn tuyến từ cầu Prenn đến thác Dantala thuộc dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP. Đà Lạt, Ban Quản lý dự án giao thông nhận thấy, đoạn tuyến từ cầu Prenn đến thác Dantala đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng công trình theo đúng quy định và các điều kiện về an toàn lưu thông, chiếu sáng trên tuyến theo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt đã hoàn thành (còn lại sơn cột Km, do chưa thống nhất cách sơn về tên đường, lý trình để dễ quản lý, khai thác).

Các hạng mục còn lại là giải pháp tăng cường hơn nữa công tác an toàn giao thông nên các điều kiện về an toàn giao thông, chiếu sáng trên tuyến cũng đảm bảo an toàn để thông xe toàn tuyến trước Tết Nguyên đán 2024 với tốc độ khai thác, vận hành trong giai đoạn này được đề xuất trước mắt là 60km/giờ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách dịp Tết.

Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Đà Lạt

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu