Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt: Tập trung mọi nguồn lực để khôi phục hoạt động kinh doanh

20/04/2023 700 0
Ngày 17/4, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022, với sự tham dự của các thành viên trong Ban Chấp hành Hiệp hội và đại biểu một số doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn.

Các thành viên của Hiệp hội đóng góp ý kiến

Báo cáo của Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt, cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 25/7/2022 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về phát triển du lịch chất lượng cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, Hiệp hội Du lịch đã phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhiều chương trình, sự kiện để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, như Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng, xúc tiến mở lại một số chuyến bay charter với Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… đến Lâm Đồng từ tháng 7/2022. 

Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2022, khách du lịch đến tỉnh Lâm Đồng đạt hơn 7 triệu lượt khách, tăng 340% so với năm 2021; trong đó, khách quốc tế đạt 150 nghìn lượt, tăng 300% so cùng kỳ năm 2021.

Hiệp hội chào đón sự có mặt của ông Nguyễn Trung Kiên - Tân Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng

Đặc biệt, trong năm 2022, Hiệp hội Du lịch đã phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cung cấp thông tin tuyên truyền, quảng bá qua các ấn phẩm phát hành miễn phí đến các hãng lữ hành, các hội nghị, hội thảo, hội chợ trong và ngoài nước, tổ chức các đoàn đi công tác nước ngoài, đoàn khảo sát liên kết phát triển du lịch giữa Lâm Đồng và các tỉnh, các khách sạn lớn trong và ngoài tỉnh, nhà hàng, khu - điểm du lịch, sân bay…; khảo sát,  kết nối tour tuyến kết hợp hội nghị giữa Lâm Đồng với các địa phương; tham gia hội chợ, hội thảo...; đào tạo nguồn nhân lực...

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận đánh giá về tình hình thị trường du khách trong thời gian qua và phân tích, xác định xu hướng trong thời gian tới; đồng thời, đề xuất các giải pháp để tiếp tục phục hồi và phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Lâm Đồng - Đà Lạt nói riêng.

Tuy nhiên, trong hai năm 2020 - 2021, tất cả các doanh nghiệp, đơn vị du lịch phải đóng cửa ngưng hoạt động, tập trung phòng chống dịch COVID-19. Theo chủ trương, chính sách chỉ đạo của Nhà nước, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt đã vận động các thành viên đoàn kết cùng nhau chia sẻ, nỗ lực duy trì cơ sở vật chất, nhân lực tối thiểu… trong điều kiện cực kỳ khó khăn.

Từ khi Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128 Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và liên tục có những Nghị quyết hỗ trợ phục hồi và phát triển sau đại dịch; trong đó, có những nội dung hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi…, ngành du lịch dần khởi sắc.

Dù vậy, đến thời điểm này, ảnh hưởng của thời kỳ dịch bệnh vẫn còn tác động tiêu cực, tạo nhiều hệ luỵ, gây khó khăn cho các doanh nghiệp, đơn vị du lịch. Vì vậy, Hiệp hội Du lịch xác định công tác trọng tâm hiện nay vẫn là tập trung mọi nguồn lực để khôi phục hoạt động kinh doanh trở lại bình thường, song song với đảm bảo yêu cầu, tiêu chí chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch của ngành…

Do đó, một nội dung quan trọng của Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt trong Hội nghị tổng kết năm 2022 là thảo luận, ghi nhận ý kiến và đề xuất các kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Du lịch. Trong đó, rất nhiều ý kiến kiến nghị về khung giá thuê đất hiện nay quá cao, quy định về phòng cháy chữa cháy cần có lộ trình để doanh nghiệp thực hiện; giải quyết mâu thuẫn giữa đối tác điểm đến và doanh nghiệp lữ hành…

Theo baolamdong.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu