Đường chạy đêm tươi mới tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt

27/03/2024 352 0
Những người yêu chạy bộ sẽ có thêm một giải chạy mới tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) vào tháng 4/2024 với những điểm mới mẻ, thú vị.

Giải chạy Đà Lạt Fresh Night Marathon 2024 sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20/4/2024 tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt chỉ đạo, do Công ty Đào tạo - Tư vấn - Thể thao Domingo thực hiện.

Với thông điệp “Chung nhịp bước - Trao nhịp sống”, giải chạy lan tỏa tinh thần tích cực sống khỏe từ thể chất đến tinh thần, lan tỏa tinh thần sống vì cộng đồng. Đà Lạt Fresh Night Marathon là giải chạy đêm “Full Marathon” (42,195km) đầu tiên của thành phố Đà Lạt, mang lại cho người chạy trải nghiệm tuyệt vời trong khung cảnh thiên nhiên mát lành, trong trẻo về đêm, với cung đường dốc thoai thoải, với rừng thông lãng mạn, cơ hội “săn mây”, những điểm chụp hình cực chất và cùng đón bình minh tươi mới bên hồ Xuân Hương.

Ở mùa giải đầu tiên, giải có những các cự ly cơ bản dành cho những VĐV ở đủ trình độ, từ 5km, 10km, bán marathon (21,0975km) và marathon (42,195km). Ngoài ra, giải có cả cự ly 5km dành cho Cặp đội (Couple) và Gia đình (Family).

Giải chạy Đà Lạt Fresh Night Marathon 2024 sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20/4/2024 tại quảng trường Lâm Viên,

thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Điểm đặc biệt và hiếm có trong giải chạy Đà Lạt Fresh Night Marathon 2024 chính là các chương trình bên lề bổ ích, cung cấp những thông tin quan trọng cho mỗi vận động viên như: thực hành hít thở, hội thảo tâm lý và thể thao…

Giải chạy Đà Lạt Fresh Night Marathon 2024 mang đến cho vận động viên một trải nghiệm mới, cảm giác hòa mình vào với Đà Lạt về đêm. Hơn nữa, VĐV thi đấu với nhiệt độ dưới 16 độ C. Đây là dịp để thành phố Đà Lạt quảng bá hình ảnh các địa điểm du lịch và giới thiệu các đặc sản địa phương tới du khách cả nước. Các vận động viên tham gia có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ đam mê với nhau.

Giải năm nay cho “Nhà vô địch giày thủng” Lê Tấn Hi làm giám đốc đường đua. Với kinh nghiệm là một VĐV chuyên nghiệp và từng giành nhiều giải thưởng tại các giải chạy phong trào trong và ngoài nước, Tấn Hi sẽ mang đến những điểm mới nhằm phục vụ các VĐV tham dự giải có những trải nghiệm đáng nhớ.

Khi tham gia giải, mỗi tấm vé mà VĐV đăng ký sẽ truyền năng lượng tích cực đến những người kém may mắn khi BTC thông qua Hội chữ Thập đỏ Lâm Đồng sẽ đóng góp vào quỹ nhân ái chia sẻ đến những trẻ em nghèo, mồ côi tại thành phố Đà Lạt.

Huy chương hoàn thành của Giải chạy Đà Lạt Fresh Night Marathon 2024

Đăng ký góp mặt, VĐV sẽ nhận được bộ racekit có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, khi hoàn thành đường đua đúng thời gian quy định, các VĐV sẽ nhận được tấm huy chương hoàn thành phiên bản mùa đầu tiên.
Huy chương hoàn thành của Đà Lạt Fresh Night Marathon 2024 được thiết kế lấy cảm hứng về hình ảnh thành phố Đà Lạt lung linh về đêm: Biểu tượng cho hành trình chinh phục bản thân đầy thử thách nhưng cũng vô cùng rực rỡ.

Hình ảnh hoa hướng dương rực rỡ cách điệu mang ý nghĩa về sức sống mãnh liệt, niềm hy vọng và sự lạc quan, tượng trưng cho tinh thần "không bao giờ bỏ cuộc" của các "chiến binh". Với thiết kế tinh xảo, mỗi chi tiết trên huy chương đều được tỉ mỉ thiết kế, thể hiện sự trân trọng dành cho nỗ lực của các vận động viên của giải.

Theo dalat.lamdong.gov.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu