Đề xuất mở rộng thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

21/03/2023 750 0
UBND thành phố Đà Lạt vừa có đề xuất về việc mở rộng phạm vi và chủng loại sản phẩm của thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Ngày 20/3, thông tin từ UBND thành phố Đà Lạt, cho biết Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sơn đã ký tờ trình gửi Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng về việc đề xuất mở rộng phạm vi và chủng loại sản phẩm của thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Đà Lạt đề xuất mở rộng thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND thành phố Đà Lạt đề xuất bổ sung các sản phẩm, dịch vụ để mở rộng phạm vi và chủng loại sản phẩm của thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” để mở rộng các chủng loại sản phẩm và phạm vi ảnh hưởng của nhãn hiệu chứng nhận “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đối với các nông sản đặc trưng, có giá trị đặc thù của Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Cụ thể, các sản phẩm đã nông sản đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng chứng nhận trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng (đối với thành phố Đà Lạt: Dâu tây Đà Lạt, Atiso Đà Lạt, Hồng Đà Lạt); Các mặt hàng đặc sản, sản phẩm OCOP được sản xuất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; Các khu, điểm du lịch đã được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận khu, điểm du lịch cấp tỉnh; Cơ sở lưu trú du lịch đã được UBND thành phố Đà Lạt công nhận đạt danh hiệu Nhãn hiệu xanh 20 năm.

Hiện nay, nhãn hiệu chứng nhận “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng chứng nhận và được áp dụng cho 4 nhóm sản phẩm đặc thù của địa phương bao gồm: Rau Đà Lạt, Hoa Đà Lạt, Cà phê Arabica và Du lịch canh nông.

Theo congthuong.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu