Dạo chơi giữa mùa hồng chín rộ

03/11/2023 615 0
Đà Lạt bốn mùa hoa trái rực rỡ sắc màu và đầy hương vị gọi mời du khách bốn phương. Bây giờ là mùa hồng chín rộ có sức hút kỳ lạ đối với các bạn trẻ theo xu hướng hòa mình vào thiên nhiên thưởng thức cà phê dưới tán hồng.

Du khách check in vườn hồng Persimmon (đường Hùng Vương, TP Đà Lạt)

Mỗi ngày quán cà phê vườn hồng Persimmon (đường Hùng Vương, TP Đà Lạt) đón 1.000 khách đến dạo chơi, chụp hình trải nghiệm không gian này. Chủ nhân khu vườn, anh Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Tôi mong muốn thiết kế vườn cây đúng nghĩa là khu vườn Đà Lạt. Được hình thành từ năm 1987 do ông cụ tạo lập vườn hồng, đến nay có khoảng 100 gốc hồng ăn trái cổ thụ, tôi mở quán kinh doanh cà phê dưới tán hồng từ năm 2020 và khoảng 15 tháng nay thì đón khách thập phương. Không thu phí tham quan, khách đến theo đoàn hay khách lẻ đều xếp hàng lũ lượt để mua thức uống và chọn không gian trải nghiệm giữa mênh mông vườn hồng ăn trái rộng 5.000 m2".

Du khách chụp ảnh lưu niệm trong vườn hồng đang mùa trái chín

Đang mùa “hồng chín như đèn đỏ thắp trong lùm cây xanh”, bên dưới mặt đất là các loại hoa rực rỡ của Đà Lạt, lối đi và bàn ghế đều bằng gỗ, chất liệu mộc mạc của vườn hồng có sức hút kỳ lạ giới trẻ. Một dòng khách ăn mặc rất đẹp check-in vườn như một phim trường tha hồ quay phim, chụp ảnh sống ảo góc nào cũng đẹp.

Sáng sớm, tận hưởng không khí trong lành ở một view đẹp, mơ màng nhìn sương còn phảng phất trên những ngọn cây, anh Ngô Đức Anh (Hà Nội) đang bế cháu nhỏ, chia sẻ: “Trước đây tôi chỉ nghe nói cây hồng, giờ mới thấy một vườn hồng ăn trái đẹp như vậy. Lần đầu tiên tôi tận mắt nhìn thấy cây hồng đang vào mùa trái chín. Tôi chưa từng thấy không gian nhiều cây hồng như thế này. Cảm giác của tôi rất yêu thích không gian ở đây. Khi nhìn nhiều cây hồng sai quả thấy thú vị lắm”.

Cháu Trần Thị Kim Quyên (TP Hồ Chí Minh) đi du lịch cùng gia đình đến tham quan vườn hồng chia sẻ: “Cháu thấy hình thức kinh doanh quán cà phê vườn hồng rất mới lạ, chỉ mới cách đây vài năm thôi. Bước vào quán cà phê này cháu thấy rất nhiều trái hồng, đặc biệt hồi nhỏ giờ cháu rất thích trái cây nên cảm giác rất hào hứng. Khi được nhìn thấy những trái hồng từ màu xanh chuyển qua màu đỏ nhìn rất bắt mắt, có lẽ vậy nên thu hút khách du lịch ở đây rất nhiều. Riêng bản thân cháu thấy những quả hồng trên cây căng trĩu mọng nhìn rất thích. Bình thường cháu mua trái cây ở siêu thị, chợ về ăn chỉ thấy có trái thôi còn lên đây có sự đặc biệt khi thấy nguyên cây hồng và cả vườn hồng có trái khoe sắc đỏ rất thích thú”.

Bà Vũ Thị Ngọc (67 tuổi) cùng các cháu đi tham quan vườn hồng cho biết: “Tôi là người Đà Lạt, cứ mùa hồng đến trong lòng cũng rất náo nức như một cái gì đó mọi người đều trông chờ. Tôi thấy vẻ đẹp của vườn hồng, trái hồng ăn cũng ngon, vào vườn hồng cảm nhận như đi giữa khu rừng cây có đèn sáng lấp lánh, những trái hồng như những bóng đèn lung linh trong vòm lá, du khách rất là thích và tôi cũng yêu thích không gian này”.

Nhiều năm nay, trái hồng và các sản phẩm chế biến từ trái hồng Đà Lạt là một sứ giả mang thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Ở góc nhìn khác, những vườn hồng ăn trái trong thành phố ngàn hoa như níu giữ ký ức của Đà Lạt có chiều dài về lịch sử và bề dày văn hóa của vùng đất bình yên mát lành, con người hiền hòa, thanh lịch, mến khách, không ngừng sáng tạo cho không gian sống thêm tươi đẹp, hấp dẫn.

Theo lamdong.gov.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu