Đà Lạt: Nhu cầu thuê xe máy tăng cao sau Tết

23/02/2024 637 0
Lượng khách du lịch đến Đà Lạt vẫn còn khá đông sau Tết Nguyên đán, dẫn đến nhu cầu thuê xe máy tăng cao. Nhiều cơ sở cho thuê xe máy tại TP Đà Lạt đang phải từ chối khách hàng do không còn xe cho thuê.

Khách du lịch thích đi xe máy cho cơ động ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng này đã diễn ra liên tục trong thời gian gần đây. Chị Lê Phương, một chủ cơ sở kinh doanh xe máy tại phường 3, TP Đà Lạt cho biết, khách liên tục gọi hỏi thuê xe máy để dạo chơi thành phố nhưng chị không đủ xe để đáp ứng nhu cầu hỏi thuê mỗi ngày. Chị Phương cho biết, chị có 50 chiếc xe máy chuyên cho thuê, nhưng những ngày qua luôn có khách thuê hết.

Còn chị Hằng, chủ cơ sở lưu trú trên đường Lê Đại Hành, phường 3, Đà Lạt cũng cho biết, trong buổi sáng ngày 16/2, có rất nhiều nhóm khách hàng đến hỏi thuê xe máy nhưng không còn xe nào để thuê. Cơ sở của chị Hằng cũng có 50 chiếc xe dành để cho khách thuê.

Chị Thanh Nguyễn, khách du lịch đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết, gia đình chị đi du xuân Đà Lạt bằng xe ô tô riêng, nhưng muốn thuê xe gắn máy để dạo quanh thành phố và đi chơi một số điểm du lịch như một số ngôi chùa nhỏ ở trong thành phố, nhà thờ, các trang trại canh nông ở vùng ven. "Đà Lạt mát mẻ, cây cối nhiều, nhiều hẻm nhỏ, đi xe gắn máy cơ động hơn, có thể di chuyển linh hoạt vào những khu vực sâu dưới hẻm dốc và tránh được các khu vực đông đúc phương tiện giao thông, dễ tìm chỗ đậu xe", chị Thanh chia sẻ.

Giá thuê xe gắn máy những ngày này dao động từ 170.000 - 200.000 đồng/xe/ngày, tùy thuộc vào loại xe ga hay xe số.

Theo lamdong.gov.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu