Chương trình nghệ thuật thời trang tơ lụa Dalat - The city of love

30/11/2023 368 0
Một chương trình nghệ thuật thời trang tơ lụa đặc biệt mang tên “Dalat - The city of love” sẽ được nhà thiết kế Minh Hạnh, cùng các cộng sự giới thiệu đến công chúng, những người yêu nghệ thuật thời trang, vào lúc 15 giờ ngày 16/12, tại khuôn viên Trường Cao đẳng Đà Lạt, số 109 Yersin, TP Đà Lạt.

Mẫu thiết kế ấn tượng trên nền lụa của Vietnam Silk House

Sự kiện này do UBND TP Đà Lạt liên danh cùng Công ty Vietnam Silk House và nhà thiết kế Minh Hạnh tổ chức, nhân kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023).

Nền nã tơ lụa Bảo Lộc

Từ xưa đến nay, Đà Lạt luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của các văn nhân, nhạc sĩ, nghệ sĩ khắp mọi miền đất nước. Cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc, khí hậu ôn hòa... đã tạo cho Đà Lạt một vẻ đẹp lãng mạn duy nhất trên dải đất hình chữ S - Việt Nam. Trải qua 130 năm, Đà Lạt vẫn giữ được vẻ đẹp rất riêng, với ngàn thông thấp thoáng, với sương khói mong manh, với những con người hiền hòa, thân thiện... Đà Lạt còn là thành phố có sản lượng hoa, rau lớn nhất nước. Hoa và rau, củ, quả của Đà Lạt nổi tiếng cả nước về chất lượng, cũng như độ đẹp, sự độc đáo.

Tung bay tà áo lụa trên cao nguyên Lâm Viên

Bên cạnh Đà Lạt nức tiếng về hoa và rau, Bảo Lộc được biết đến là thủ phủ của tơ lụa Việt Nam. Nhiều năm qua, sản phẩm tơ lụa Bảo Lộc đã khẳng định được tên tuổi, chất lượng của mình trên thị trường thế giới. Tơ lụa Bảo Lộc cũng là một chất liệu quý trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Tới đây, tơ lụa sẽ kể những câu chuyện về Đà Lạt, về kiến trúc, về hoa, về những đồi thông mờ sương, về những luống rau xanh mướt.

Sang trọng, quý phái - Lụa là một chất liệu quý trong lĩnh vực thời trang

Dalat - The city of love sẽ có 50 sinh viên của Trường Cao đẳng Đà Lạt tham gia biểu diễn những bộ sưu tập áo dài và thời trang trên nền lụa của Vietnam Silk House, cùng 50 người mẫu đến từ TP Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, chương trình nghệ thuật thời trang tơ lụa còn có sự tham gia của nghệ sĩ ưu tú múa Linh Nga, nghệ sĩ tỳ bà Nghiêm Thu, nghệ sĩ ưu tú đàn nhị Thùy Anh và các ca sĩ: Lê Minh Đức, Khang Ngọc, Brice Liêm, Thủy Tiên, Phương Kat, Nhat Anh. Các nhà thiết kế: Nguyễn Thúy, Cao Duy, Công Huân, Lê Kyo, Minh Hạnh sẽ giới thiệu với công chúng 360 mẫu thiết kế thời trang mới nhất trên nền lụa của Vietnam Silk House.

Theo lamdong.gov.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu