Chủ vườn hồng Đà Lạt bắt tay với doanh nghiệp lữ hành, đón khách check in

03/10/2023 826 0
Tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), phát triển du lịch gắn với nông nghiệp đang trở thành hướng đi mới, giúp doanh nghiệp và nhà vườn đều được hưởng lợi.

Bên cạnh việc khám phá quy trình sản xuất, du khách cũng được mua và dùng thử sản phẩm hồng treo gió Đà Lạt. Ảnh: Thu Cúc

Đến với Đà Lạt, du khách quen thuộc với những địa điểm du lịch như Quảng trường Lâm Viên, Hồ Xuân Hương, Vườn hoa thành phố, Thung lũng Tình yêu... Vì vậy, việc nông dân bắt tay với các công ty du lịch phát triển loại hình du lịch nông nghiệp, mang đến cho du khách trải nghiệm mới mẻ.
Khi đến trải nghiệm tại các trang trại, nhà vườn, du khách có thể tự tay hái quả, nhổ rau hay mua về làm quà... Sự đa dạng trong các tour du lịch đã làm cho hoạt động du lịch ở Đà Lạt thêm đa dạng, phong phú, hấp dẫn du khách.

Du khách hào hứng được khám phá quy trình làm ra hồng treo Đà Lạt. Ảnh: Thu Cúc

Theo một chủ vườn hồng treo gió ở thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành (TP Đà Lạt), tại những vườn hồng treo gió, vườn cà chua, dâu tây... ở TP Đà Lạt, khách đến tham quan, không nhất thiết phải mua hàng, vẫn được chủ vườn đón tiếp niềm nở.

Chủ vườn quan niệm rằng, khi khách đến chơi cũng là cơ hội để họ quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Bằng cách liên kết với các doanh nghiệp du lịch giúp nông dân bán sản phẩm ngay tại vườn mà ít phụ thuộc vào thương lái, tạo ra một hướng sản xuất nông nghiệp bền vững, hiện đại hơn.

Nhiều năm trở lại đây, khi du khách ngày càng thích thú với loại hình du lịch miệt vườn, nhiều gia đình trồng hồng ở TP Đà Lạt bắt đầu làm hồng treo gió.

"Từ chỗ ít người biết đến, giờ chuyển sang làm du lịch nông nghiệp, trung bình mỗi ngày gia đình tôi đón khoảng 200 lượt khách du lịch đến check-in và mua hồng của gia đình làm ra.

Cách làm hoàn toàn bằng thủ công để cho ra sản phẩm chất lượng. Họ kết nối với các công ty lữ hành để đưa khách du lịch về tham quan và mua sản phẩm" - chủ vườn hồng cho hay.

Theo dulich.laodong.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu