Nhiều người thường bảo rằng rất "sợ" đi du lịch Đà Lạt, vì lần nào về cũng bị tăng cân. Lý do khiến số cân của bạn tăng lên sau mỗi chuyến đi Đà Lạt có lẽ bởi không khí nơi đây quá trong lành khiến bạn có những giấc ngủ sâu và dài hơn. Nhưng nguyên nhân chính là do vùng đất này hội tụ quá nhiều món ăn ngon. Bất cứ món nào nghe đến tên cũng muốn thưởng thức ngay cho bằng được. Nếu bạn còn đang thắc mắc đó là những món gì, nên ăn ở đâu thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn theo từng cung đường để thuận tiện cho việc di chuyển.
Đường Hoàng Diệu
Là một con đường sầm uất ở Đà Lạt, cách trung tâm thành phố tầm 1km. Nếu như có một ngày lạc vào Hoàng Diệu, bạn hãy ghé đến thưởng thức các món ăn ngon tại các địa chỉ dưới đây:
Nậm nướng: chuyên về các món nướng từ các loại thịt được tẩm ướp đậm đà cho đến muôn vàn các loại hải sản tươi ngon cùng vị ngọt ngon ấn tượng. Nước chấm ở đây vô cùng đa dạng: Từ nước sốt BBQ, nước sốt me cho đến muối tiêu chanh, tương xanh…
Địa chỉ: Số 7 Hoàng Diệu, Đà Lạt
Bánh tráng nướng dì Đinh: Cũng ngay tại số 26 Hoàng Diệu, nếu như buổi sáng nổi tiếng về món bánh mì xíu mại thì vào buổi chiều tại đây lại rất tấp nập khách ghé đến thưởng thức bánh tráng nướng.
Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, Đà Lạt
Bánh căn xíu mại: là món dễ tìm tại thành phố sương mù, ở đường Hoàng Diệu bạn cũng sẽ bắt gặp vài quán ven đường bán món ăn này. Khi thưởng thức bánh căn, bạn sẽ ăn cùng một chén nước chấm xíu mại thơm ngon nghi ngút khói.
Địa chỉ: 35B Hoàng Diệu, Đà Lạt.
Khu Hòa Bình
Tiệm bánh cối xay gió: tọa lạc tại số 01 khu Hòa Bình, bạn chỉ mất hơn 2 phút để di chuyển từ chợ Đà Lạt để đến tiệm bánh này. Tiệm phục vụ bánh mì và các loại bánh nướng mặn, ngọt khác nhau.
Địa chỉ: số 01 khu Hòa Bình, Đà Lạt
KingF Tea: nổi bật với tông màu vàng ấm áp ở kiot khu Hòa Bình. Đây được cho là một trong những quán trà sữa nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Nếu là một fan của trà sữa chính hiệu, bạn nên thử ngay món “Trà sữa gạo hoa vàng trân châu trắng”, vị thơm của gạo rang và chút béo từ sữa, cộng thêm độ giòn dai của trân châu chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.
Địa chỉ: 30-32 Khu Hòa Bình, Đà Lạt
Ẩm thực Hàn Quốc Seoul với không gian trang trí xinh xắn cùng món mì cay nổi tiếng dành cho xứ lạnh, ẩm thực Hàn Quốc Seoul là một nơi luôn đắt khách vào tất cả các ngày trong tuần. Ngoài ra món gà cay phomai với vị cay cay ngọt ngọt đúng điệu cũng là một món bạn nên thử khi ghé đến đây.
Địa chỉ: 44 Hòa Bình, Đà Lạt
Phá lấu Trâm: quán chỉ bán từ chiều tối, ngay gần bãi giữ xe khu “Hong Kong bên hông chợ Đà Lạt”. Nếu có dịp ghé đến đây, bạn sẽ nhìn thấy một quán phá lấu nhỏ với những chiếc bàn ghế nhựa luôn đông khách qua lại.
Địa chỉ: Chợ đêm Đà Lạt
Các món nướng: khu vực chợ đêm Đà Lạt là nơi hội tụ rất nhiều các món nướng từ khoai, bắp, hột gà, bánh tráng cho đến các thể loại xiên que. Chỉ cần đến chợ đêm Đà Lạt, bạn sẽ phát hiện ra nhiều quán bày bán dọc đường, việc của bạn là chỉ cần chọn một nơi ưng ý rồi thưởng thức các món ăn thôi.
Địa chỉ: chợ đêm Đà Lạt
Đường Nhà Chung
Bánh căn xíu mại: Con đường Nhà Chung từ bấy lâu nay nổi tiếng với món bánh căn xíu mại. Đó là những chiếc bánh căn nóng hổi được ăn kèm với chén nước chấm xíu mại đậm đà, ăn một miếng là cứ muốn ăn hoài.
Địa chỉ: Số 1 Nhà Chung
Bánh tráng nướng là món ăn vặt được nhiều người dân cũng như du khách yêu thích. Bánh tráng có lớp vỏ bánh giòn tan, phần nhân bên trên là thịt, hành, xúc xích, trứng, bò khô… quyện với các gia vị ướp dậy mùi hấp dẫn.
Địa chỉ: Bánh tráng nướng chị Huyền - 12 Nhà Chung
Súp cua: tiết trời Đà Lạt lành lạnh mà ngồi bên nồi súp cua nghi ngút khói thì quá hợp lý cho một chiều lang thang ở công viên Yersin. Chỉ với 10.000-15.000đ bạn đã có ngay một ly súp cua nóng hổi, thơm ngon với thịt cua, gà xé, trứng cút, các loại nấm, bắp non, các loại rau củ,...Công viên Yersin
Xiên nướng: Lên Đà Lạt mà bỏ qua món xiên nướng thì quả là một thiếu sót rất lớn. Đây là món ăn được nhiều người tìm đến thưởng thức. Xiên nướng có nhiều loại gồm thịt, tôm, bò, ba chỉ heo, gà, ếch, trứng cút,...và các loại rau củ.
Xắp xắp: được chế biến từ những quả đu đủ non bào thành sợi nhỏ, dài. Đu đủ bào được cho vào đĩa trước, sau đó cho toping và nước sốt lên lên. Toping có thể là khô bò, gan bò nấu với ngũ vị có màu vàng nâu, gan heo rim ngũ vị.
Trên đây là những món ăn hấp dẫn ở các cung đường trong khu vực trung tâm thành phố. Bạn hãy lưu lại ngay để không phải suy nghĩ nhiều khi muốn thưởng thức các món đặc sản nhé!
(Baodulich.net.vn)