Sẽ tổ chức Ngày hội ẩm thực "49 món rau trộn Đà Lạt"
Hội thi là hoạt động hướng ứng Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức, nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, cụ thể là rau xà lách; kết hợp với Tuần lễ ẩm thực giới thiệu các món khai vị từ rau xà lách, hoa quả “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.
Hội thi là cơ hội kết nối, lan tỏa, quảng diễn, chế biến các món ăn có xà lách trong nước và thế giới; kết hợp phương pháp chế biến món ăn Việt Nam và Nhật Bản; xác lập công thức chế biến các món rau trộn Đà Lạt; đồng thời, tôn vinh kỹ năng chế biến món ăn của đầu bếp tỉnh Lâm Đồng và các vùng miền; giao lưu văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam, kết hợp các sản phẩm sốt của Công ty Kewpie Việt Nam trong chế biến món ăn.
Ban Tổ chức Hội thi dự kiến mời 25 đội tham gia Ngày hội ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt” (mỗi đội 3 đầu bếp) thực hiện chế biến món rau trộn trong vòng 45 phút, có sử dụng rau xà lách Đà Lạt và sốt Kewpie.
Theo dalat.lamdong.gov.vn