Hấp dẫn bánh tráng nướng Đà Lạt

03/05/2018 4211 0

Đà Lạt - Lâm Đồng không chỉ nổi tiếng về danh lam thắng cảnh, khí hậu trong lành, di sản kiến trúc độc đáo mà còn hút hồn du khách bởi những món ăn vặt, mang đậm hương vị của vùng Cao nguyên. Với khí trời se lạnh của phố núi, việc tìm đến những món ăn có vị cay, giòn bên bếp than hồng cùng chiếc bánh tráng nướng là một điều thật tuyệt vời cho du khách mỗi tối lang thang, dạo bước quanh Hồ Xuân Hương, khám phá chợ đêm.

 

Xuất hiện tại Đà Lạt chưa lâu, bánh tráng nướng được nhiều du khách và các bạn trẻ ưu ái đặc cho cái tên “ Pizza Đà Lạt ”. Một món ăn đường phố rất bình dân nhưng nổi tiếng khắp mọi miền đất nước. Với thành phần là bánh tráng loại mỏng được làm từ bột gạo, trứng gà, trứng cút, lá hành phi dầu, phô mai, xúc xích, dăm bông...

Để có được một chiếc bánh tráng nướng ngon, giòn đúng điệu, người bán đặt chiếc bánh tráng lên vỉ nướng trên bếp than hồng, sau đó cho lá hành phi và trứng dùng muỗng tán đều khắp trên mặt bánh, xoay tròn đều chiếc bánh trên vỉ nướng để trứng chín đều có màu vàng, cho thêm phần nhân bên trong như: xúc xích, dăm bông phô mai... tùy theo yêu cầu của khách mà người bán cho ra những chiếc bánh trông rất hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau. Chỉ mất hơn 2 phút là bánh tráng chín và giòn; cũng là lúc trứng chín vàng ươm, thơm nức mũi. Lúc này, người bán nhanh tay rải đều lên mặt bánh một lớp dăm bông và ít tương ớt cay vừa ăn. Thế là đã có 1chiếc bánh giòn tan nóng hổi, có vị béo của trứng, vị thơm của hành, vị cay của tương ớt …tạo cho ngưới ăn cảm giác rất ngon miệng.

Điều đặc biệt của mon ăn này chỉ được mở bán sau 3 giờ chiều khi tiết trời đã lành lạnh, sương mù bao phủ từng con đường, ngõ phố tạo nên một phong cảnh huyền ảo, đây là lúc thực khách quây quần bên nhau quanh bếp than hồng để được thưởng thức những chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm lừng và cảm nhận được hương vị món ăn, không chỉ hương vị, màu sắc mà còn cảm nhận từ cảnh vật xung quanh, không quá ồn ào náo nhiệt như những quán nướng khác, bánh tráng nướng thường thu hút các bạn trẻ.

Có lẽ chính những điều giản dị, gần gũi của người Đà Lạt và hương vị khác lạ trong món ăn ấy đã thu hút đông đảo thực khách. Mỗi du khách đến Ðà Lạt về đêm không thể không rủ nhau đi ăn bánh tráng nướng. Đà Lạt vào những dịp cuối tuần có những con phố chỉ dành riêng cho người đi bộ, đây là nơi để mọi người thưởng thức một số món ăn hè phố rất lạ và ấn tượng, bên cạnh có nhiều gánh hàng rong bán món bánh tráng nóng hổi này, cùng với cung cách phục vụ ân cần của người bán cũng đủ làm nên một nét văn hóa đặc sắc của Ðà Lạt.

Nguồn: Dalat info

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu