Giao lưu trước giờ nhận bếp
Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban giám khảo, cho biết: Sự kiện Hội thi chế biến và công diễn để xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt”, mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; góp phần đưa sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, trong đó có dược Atiso - một loại dược liệu quý trở thành món ăn ngon, hấp dẫn, góp phần định vị và nâng tầm thương hiệu ẩm thực Đà Lạt, nâng cao hiểu biết về công dụng của cây Atiso Đà Lạt đến đông đảo người dân và du khách. Đồng thời, đây là cơ hội kết nối, chia sẻ, cùng phát triển tay nghề của các đầu bếp cả nước trong hoạt động quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt…
Sau thời gian thẩm định trực tiếp tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã ghi nhận số lượng 146 món món ăn được công diễn và chế biến trực tiếp từ cây Atiso Đà Lạt, đạt số lượng như hồ sơ đăng ký đã thành công giúp Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng xác lập Kỷ lục mới với nội dung: “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cây Atiso Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam”.
Hội thi cũng trao 7 hạng mục giải cho 17 đội thi có các món ăn từ cây Atiso Đà Lạt ngon, sáng tạo, trình bày đẹp mắt…
Hoạt động ý nghĩa này góp phần quảng bá cho cây Atiso Đà Lạt - một trong những sản phẩm dược liệu đặc trưng nhất của tỉnh Lâm Đồng; đồng thời, là cơ hội giới thiệu, sáng tạo và bổ sung thêm các món ăn ngon, đặc sắc từ cây Atiso Đà Lạt vào nền ẩm thực đương đại, cũng như tìm kiếm và giao lưu giữa các tài năng bếp trên cả nước, thu hút du khách quan tâm đến nét ẩm thực đặc sắc nổi bật của địa phương Lâm Đồng nói riêng, của Việt Nam nói chung.
Ngày hội của các đầu bếp khắp mọi miền quảng diễn món ăn từ Atiso
Theo baolamdong.vn