Vườn dâu làm du lịch đầu tiên được công nhận OCOP 3 sao

02/07/2021 576 0
Vườn dâu Nam Anh (Nam Anh Farm) ở Tổ 4, thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt vẫn đang tạm đóng cửa để phòng, chống COVID-19 ngay từ đầu đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này. Nam Anh Farm không chỉ là vườn dâu đẹp, trái nhiều, kích thước đồng đều, ngọt thanh... mà còn là vườn dâu duy nhất ở Đà Lạt - Lâm Đồng đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao vào năm 2020.

 

 

Mỗi ngày, trái dâu tây tại vườn Nam Anh được thu hoạch cẩn thận từ rất sớm để bảo đảm còn ngấm sương đêm, giữ được độ tươi ngon

Nam Anh Farm đạt chứng nhận OCOP (chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm - One Commune One Product) cho sản phẩm dâu tươi Đà Lạt thuộc ngành hàng thực phẩm, nhóm rau củ quả tươi; được đánh giá qua bộ tiêu chí gồm hàng chục tiêu chuẩn đánh giá, từ tổ chức sản xuất, quy trình chăm sóc, cảnh quan, cộng đồng, chất lượng sản phẩm, tính dinh dưỡng... đến khả năng phân phối, tiêu thụ. 

Hái dâu không khó, nhưng phải làm sao không dập trái và ảnh hưởng đến những trái khác cùng chùm

Nam Anh Farm là vườn dâu tây giống Mỹ và Nhật sản xuất theo công nghệ Nhật Bản nên trái dâu ở đây luôn đạt chuẩn chất lượng, lúc nào cũng sạch sẽ, thơm ngọt và tươi ngon vì đều là quả mới. Mỗi ngày, Nam Anh Farm cung cấp cho thị trường khoảng 40 - 80 kg dâu tây và đều được tiêu thụ hết, nên du khách đến thăm sẽ rất thích thú vì vừa được tham quan vườn dâu vừa được thưởng thức những trái dâu còn tươi nguyên mới hái và mua về làm quà. 

Do vậy, du khách cũng có thể hái dâu và thể hiện sự khéo léo của mình

Ngoài dâu tây, Nam Anh Farm còn có một vườn hoa hồng với đa dạng về giống, nhiều màu sắc, nên du khách ghé thăm vườn dâu có thể tham quan và chụp ảnh trong vườn hồng được chăm sóc cẩn thận, luôn rực rỡ đón chào...

Vườn dâu canh tác theo công nghệ Nhật Bản, cao hơn mặt đất khoảng 1m, nên rất vừa tầm với các em bé

Đại dịch, không thể đi du lịch để phòng tránh COVID-19, nhưng du khách vẫn có thể “bỏ túi” địa chỉ này để khi có điều kiện tới trải nghiệm vườn dâu Nam Anh Farm.

Trong khi hái dâu, các bạn nhỏ có thể ngồi nghỉ ngay trên thảm lót ngăn côn trùng, vi khuẩn từ dưới đất

Nam Anh Farm còn có một vườn hồng cổ rất nhiều giống đẹp, thơm, màu sắc rực rỡ...

Theo baolamdong.vn

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu