Trời mưa nhiều nơi, hàng ngàn du khách vẫn đổ lên Đà Lạt nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

04/05/2022 117 0
Mặc dù ảnh hưởng của áp thấp trên Biển Đông, thời tiết mưa rải rác nhiều nơi nhưng hàng chục ngàn du khách vẫn chọn lên TP Đà Lạt trong sáng nay. Dự kiến chiều 30/4, lượng người dân và du khách sẽ tiếp tục đổ lên thành phố ngàn hoa nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Trong sáng 30/4, mặc dù trời Đà Lạt có mưa nhiều thời điểm nhưng chỉ kéo dài tầm 10 tới 20 phút, sau đó tạnh ráo. Thời tiết chuyển biến xấu so với những ngày trước đó nhưng mát mẻ, se lạnh vào chiều tối làm nhiều gia đình vẫn chọn Đà Lạt là điểm đến trong dịp nghỉ lễ. Tại khu du lịch Vườn hoa Thành phố, 6.000 tới 7.000 du khách đã mua vé vào tham quan trong sáng nay.

Theo bản tin thời tiết từ Đài Khí tượng Thuỷ văn Lâm Đồng phát lúc 9h sáng nay, Lâm Đồng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-9 độ Vĩ Bắc nâng trục dần lên phía Bắc và nối với vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông. Trong 24 giờ đến 48 giờ tới, trên địa bàn tỉnh thời tiết có mưa rải rác đến nhiều nơi, có nơi có mưa vừa đến mưa to và dông, tập trung chủ yếu vào chiều và tối.

Tới trưa 30/4, theo ghi nhận của Báo Lâm Đồng Online, các tuyến đường chính dẫn vào trung tâm TP Đà Lạt lượng xe ô tô cá nhân, xe khách bắt đầu nhộn nhịp nhưng vẫn khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ như kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 các năm trước. Ở các điểm giao chính nội thành, đường ra vào của khu điểm du lịch đều có lực lượng Cảnh sát giao- trật tự địa phương ứng trực, phân luồng đảm bảo giao thông diễn ra an toàn, thông suốt.

Tại các khu, điểm vui chơi, du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt như Vườn hoa Thành phố, Thung Lũng Tình Yêu, khu du lịch thác Datanla; Đường hầm điêu khắc,…do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa rải rác nhiều thời điểm nên lượng du khách mặc dù tăng so với ngày thường nhưng mới đạt 30-50% công suất. Trong khi đó, trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Thụ, Bùi Thị Xuân, Ba Tháng Hai, Ba Tháng Tư,…các khách sạn có sao hầu hết vẫn treo biển còn trống phòng, không xảy ra hiện tượng quá tải.

Theo dự kiến từ cơ quan chức năng TP Đà Lạt trước đó, thành phố sẽ đón khoảng 180.000 lượt khách tham quan nghỉ dưỡng, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 135% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh du lịch nhận định, do thời tiết diễn biến xấu trên cả nước, lượng du khách tới Lâm Đồng nghỉ lễ sẽ khó đạt theo kế hoạch dự kiến.

Nhiều nhóm du khách tranh thủ thời gian trời tạnh ráo chụp hình lưu niệm quanh khu vực hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt

Du khách dạo bộ, chụp hình lưu niệm bên hồ Xuân Hương trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 tại TP Đà Lạt

Người dân tham quan Đà Lạt bằng dịch vụ xe ngựa chạy vòng quanh đường Trần Quốc Toản

Trên các trục đường chính trong nội ô thành phố, các khách sạn có sao hầu hết đều treo biển còn trống phòng, không xảy ra hiện tượng quá tải

Theo baolamdong.vn

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu