Thông tin “cập nhật căn cước công dân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” là không chính xác

21/03/2023 143 0
Ngày 21/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho biết đã có văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh liên quan tới thông tin không chính thống về việc cập nhật căn cước công dân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội có một số thông tin chia sẻ như sau: “Chậm nhất ngày 31/3/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật căn cước công dân cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quá thời hạn trên, nếu không thông báo bổ sung, cập nhật Căn cước công dân, doanh nghiệp có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, do đó yêu cầu các doanh nghiệp phải thông báo bổ sung, cập nhật Căn cước công dân của các cá nhân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.

Qua rà soát, phối hợp với Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định hiện nay, đơn vị chưa nhận được thông tin và quy định từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện thông báo bổ sung, cập nhật căn cước công dân của cá nhân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trước ngày 31/3/2023 như thông tin trên mạng xã hội. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo các doanh nghiệp không nên tiếp nhận các thông tin trên các trang mạng xã hội, tin nhắn,… không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo. Các thông tin về nội dung trên và các vấn đề có liên quan được công bố công khai tại Cổng thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng tại địa chỉ: skhdt.lamdong.gov.vn. Doanh nghiệp có thể tra cứu trên trang thông tin nêu trên để biết nắm chi tiết và thực hiện theo quy định.

Theo baolamdong.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu