Thông báo Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19

19/11/2021 142 0
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sỹ, để lại nỗi đau tận cùng cho người thân, gia đình và bạn bè; hàng ngàn trẻ mồ côi cha, mẹ. Để cứu các bệnh nhân mắc Covid không ít nhân viên y tế đã ngã xuống vì chính dịch bệnh này. Biết bao nhiêu đồng bào ta đã chống chọi với cơn đau bệnh mà Covid mang lại nhưng không thể qua khỏi.

Các y bác sĩ đang cố gắng giúp bệnh nhân dễ thở hơn. Ảnh Internet

Nỗi đau mất đi người thân

Hôm nay ngày 19/11/2021 cả nước long trọng tổ chức “ Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19 vào lúc 20 giờ 00 đến 21 giờ 00 để xem như đây là lời bày tỏ, là tấm lòng mà chúng ta gửi đến những người đã khuất, như một lời nhắc nhở mỗi người hãy bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.  

Mong rằng mỗi người dân thành phố Đà Lạt hãy bỏ ra một ít thời gian của mình, các cơ sở kinh doanh xin tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí không mở nhạc, không gây ồn ào trong thời gian tổ chức Lễ tưởng niệm để đốt 1 ngọn nến, thắp 1 nén hương gửi đến đồng bào đã tử vong, các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong thời gian qua. Nhằm xoa dịu nỗi đau của người ở lại và cầu nguyện các vong linh được siêu thoát.

Lễ tưởng niệm cũng hướng đến khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia chống dịch, tinh thần đại đoàn kết ý chí quật cường của toàn dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch, phục hồi sản xuất kinh doanh. Hi vọng mỗi người dân Đà Lạt sẽ cùng hưởng ứng để buổi lễ được diễn ra thật trang trọng và thiêng liêng.

Phòng Văn hóa – Thông tin

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu