Thành phố sáng tạo âm nhạc Đà Lạt tham dự “Hội nghị thường niên Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO lần thứ XVI”

03/07/2024 466 0
Hội nghị thường niên năm 2024 của Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO được tổ chức từ ngày 01/7/2024 đến ngày 05/07/2024 tạ Braga, Bồ Đào Nha quy tụ các đại biểu từ 350 Thành phố Sáng tạo tại hơn 100 quốc gia.

Quang cảnh hội nghị 

Với chủ đề “Đưa thanh niên đến bàn đàm phán trong thập kỷ mới” được tổ chức bởi UNESCO với cộng tác của Thành phố sáng tạo Nghệ thuật truyền thông năm 2017 Braga. Chủ đề năm nay sẽ truyền cảm hứng cho những người tham gia phát triển và chia sẻ các chiến lược và chính sách đô thị toàn diện nhằm ủng hộ việc tăng cường đại diện và tham gia của các nghệ sĩ trẻ và chuyên gia văn hóa, đồng thời thúc đẩy khả năng phục hồi, hòa nhập và thịnh vượng cho các thế hệ hiện tại và tương lai. 

Các Thành phố Sáng tạo trên khắp thế giới sẽ thảo luận cách họ có thể nắm bắt cơ hội và giải quyết các thách thức toàn cầu hiện tại và tương lai bằng cách thúc đẩy và tận dụng sự hòa nhập và tham gia của thanh niên vào quá trình ra quyết định và quản lý tại địa phương. các quá trình thực hiện hành động. Các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo tuyển dụng nhiều người trẻ hơn bất kỳ ngành nào khác. Do đó, điều quan trọng là phải cung cấp các không gian công cộng, dân sự và kỹ thuật số được cải thiện để trao quyền cho tiếng nói của giới trẻ, hỗ trợ quyền của họ và giải phóng khả năng sáng tạo của họ trong các lĩnh vực văn hóa, sáng tạo và hơn thế nữa.

Tham dự Hội nghị lần này, Đoàn công tác thành phố Đà Lạt gồm có: Ông Đặng Quang Tú – Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt (giữa); ông Lê Anh Kiệt – Trưởng phòng Văn hóa – thông tin TP.Đà Lạt (thứ 2 bên phải); ông Trần Ngọc Minh- Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Lạt (ngoài cùng bên phải) và cùng với các thành phố sáng tạo ở Việt Nam.

Năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập Mạng lưới. Do đó, Hội nghị thường niên năm nay sẽ mang đến cơ hội suy ngẫm về những thành tựu trong hai thập kỷ qua bằng cách khai thác sức mạnh biến đổi của sự sáng tạo và văn hóa để xây dựng các thành phố kiên cường và bền vững trên toàn thế giới. Nhìn về phía trước, sự kiện lớn này sẽ là công cụ định hình tương lai của Mạng lưới nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của văn hóa và sự sáng tạo đối với sự phát triển đô thị bền vững.

Hội nghị sẽ mang đến cơ hội chia sẻ các chính sách đổi mới và thực tiễn tốt cũng như tạo ra sự phối hợp mới giữa các thành phố thành viên.

Phòng Văn hóa - Thông tin

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu