Tâm sự của người Đà Lạt

24/11/2021 319 0
Vô tình đọc được 1 bài báo có ý nói rằng người Đà Lạt chúng tôi kỳ thị khách du lịch, khách ngoại tỉnh chính xác hơn là người Sài Gòn.

Các bạn ơi ! Người Đà Lạt không kỳ thị bất cứ một ai cả, chúng tôi luôn hoan nghênh và chào đón các bạn đến với thành phố xinh đẹp này. Tôi biết nhiều bạn đến Đà Lạt có nhiều mục đích: đi du lịch, đi công tác, về thăm quê, gia đình,… Nhưng tình hình dịch bệnh như hiện nay nếu muốn đi đâu chúng ta nên suy nghĩ kĩ cho bản thân cho cộng đồng và cần thận trọng trước khi quyết định đến một nơi nào đó đúng không? Từ đầu tháng 11 Đà Lạt bắt đầu cho đón khách du lịch con số trường hợp cách ly và điều trị từ 550 đã lên tới 1.515 trường hợp thì nguồn lây dịch bệnh đa số đều từ khách ngoại tỉnh đến vì thế người dân Đà Lạt lo sợ và e ngại hơn khi tiếp xúc với khách  từ đó gắn mác chúng tôi là kỳ thị khách du lịch.

Người Đà Lạt lo sợ cũng có nguyên do: Thứ nhất số người được tiêm đủ 2 mũi Vắc – xin chỉ mới được hơn 1 nửa và khi tiếp xúc với người bệnh thì F1 cũng phải đi cách ly, nhà ở bị phong tỏa không có kinh tế đời sống sẽ khó khăn hơn.

Thứ hai mỗi khi như vậy các cơ sở kinh doanh vừa mở ra lại bị cách ly 14 ngày, mà trong vòng 1 tháng có nơi bị phong tỏa 2 lần vậy còn làm ăn gì được? Các hàng quán đều bị cách ly, đóng cửa vậy các bạn đến cũng đâu còn ai phục vụ cho các bạn nữa đúng không ?

Không phải họ kỳ thị mà họ sợ bị đi cách ly ảnh hưởng đến đời sống. Cả tháng nay, ngày nào cũng có thông báo truy vết FO, F1 có ngày ra thông báo 2- 3 lần, mà hầu như đều xuất phát từ những nơi có tập trung du khách. Trang bị y tế, thuốc men, ngay cả khẩu trang y tế khi bùng phát dịch thì thiếu thốn,giá tăng… Tất cả đều ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nên dẫn đến sự e ngại khi giao thương với khách du lịch.

Để các bạn không hiểu lầm tôi thấy chính quyền cũng đã vào cuộc, đến nhắc nhở, động viên một số ít người dân đã để những câu nói không hay làm ảnh hưởng đến văn minh du lịch và đề nghị tháo gỡ.

Trong thời điểm này nếu muốn đi du lịch các bạn có thể đi theo hình thức “ Du lịch bong bóng” đúng lộ trình và không nên đi lung tung sau này dịch bệnh được ổn hơn tất cả các hoạt động được mở lại, lúc ấy dịch vụ được nâng cao, chất lượng phục vụ tốt hơn các bạn cũng sẽ thoải mái đi lại. Đà Lạt vẫn ở đây không đi đâu cả nên các bạn đừng lo hãy giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình là đầu tiên nhé !  

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu