Còn 686.168 người cần tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19

17/08/2022 153 0
Ngày 17/8, Sở Y tế Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh và khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Trong 2 tuần đầu tháng 8/2022, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Lâm Đồng tiếp tục diễn biến phức tạp. Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gia tăng, từ ngày 1 - 16/8 toàn tỉnh đã phát hiện 505 trường hợp mắc (so với 16 ngày của tháng 7/2022 chỉ có 118 trường hợp mắc bệnh), tăng 387 trường hợp.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phối hợp với ngành y tế  tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là cảnh báo về mức độ nguy hiểm của biến chủng mới, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19…; lợi ích, hiệu quả của vắc xin phòng bệnh Covid-19 và tiêm mũi 3, mũi 4 trong việc ngăn ngừa bệnh chuyển nặng, tử vong để người dân hiểu, không lơ là chủ quan và tích cực tham gia, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm công thức 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân.

 Quyết liệt chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/ 2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp tiêm 2 liều vắc xin Vero Cell và tiêm liều bổ sung các loại vắc xin khác (Astrazeneca, Moderna, Pfizer) thì được xem là đã đủ liều cơ bản (không phải mũi 3).

Tiếp tục rà soát, thông báo số lượng các đối tượng thuộc diện phải tiêm và các đối tượng không tiêm, không còn cư trú trên địa bàn, các đối tượng tiêm ở địa phương khác về lại địa phương, người thực hiện hoãn tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tiêm vắc xin phòng Covid-19. Việc xác định đối tượng tiêm liều bổ sung, tiêm liều nhắc lại lần 1, tiêm liều nhắc lại lần 2 đối với các đối tượng từ 18 tuổi trở lên; tiêm liều nhắc lại cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi và tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo đúng quy định. Qua theo dõi, đến hết ngày 16/8, trên địa bàn toàn tỉnh còn 686.168 người cần tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND huyện, thành phố khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nội dung trên, báo cáo số lượng các đối tượng thuộc diện phải tiêm và các đối tượng không tiêm, không còn cư trú trên địa bàn, các đối tượng tiêm ở địa phương khác về lại địa phương, người thực hiện hoãn tiêm về Sở Y tế trước ngày 19/8 để báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng, Bộ Y tế đưa ra khỏi danh sách tiêm; tổng hợp đối tượng còn lại, có kế hoạch phân bổ vắc xin theo quy định.

Theo baolamdong.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu