Món ngon "nóng hổi, vừa thổi vừa ăn" vào mùa đông Đà Lạt

24/11/2021 1969 0
Ghé thăm Đà Lạt vào mùa đông là thời điểm tiết trời trong lành, có chút se lạnh, rất thích hợp để thưởng thức những món ngon mang hương vị đặc trưng dưới đây.

Gà nướng tiêu xanh

Món gà nướng sốt tiêu xanh có nguồn gốc từ Sapa, nổi bật với phần nước sốt đậm đà, cay the vừa phải. Giờ đây, chẳng phải cất công du lịch xa xôi, chỉ cần đến tiệm gà Tuk Tuk là sẽ được thỏa thích thưởng thức món ngon Tây Bắc giữa phố núi Đà Lạt. Một phần dành cho 3 đến 4 người giá chỉ khoảng 300.000 đồng.

Món ăn mới toanh vừa đổ bộ Đà Lạt

Gà nướng sốt tiêu xanh gây hấp dẫn bởi phần sốt tiêu xanh đậm đà, cay the vừa phải, ăn kèm theo nấm, khoai tây và cà rốt. Món ăn chỉ được chế biến khi có người gọi nên lúc nào cũng nóng hổi. Lưu ý là vì món ăn chế biến khá lâu, bạn nên đặt trước khoảng 1 tiếng để không phải đợi.

Địa chỉ: 45 Đường Trần Khánh Dư, Đà Lạt

Món nướng HongKong

HongKong BBQ là quán xiên nướng mang phong cách đường phố, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây cũng là quán ăn độc quyền tại Đà Lạt. Từ các nguyên liệu thân thuộc nhưng nhờ cách chế biến và gia vị rất riêng đã tạo nên món ăn hoàn toàn mới. Vị tê tê rân rân kích thích vị giác, đảm bảo các bạn chưa được ăn vị nướng này ở đà lạt bao giờ.

Hương vị đặc biệt khiến người ta nhớ mãi

Quán cũng được đầu tư về trang trí, một tiểu HongKong thu nhỏ tha hồ cho thực khách check-in trong khi đợi món. Món ăn được xiên trong những que bằng nhôm rất đặc biệt. Đến quán nên thưởng thức món màn thầu nướng rất lạ miệng mà giá thì cũng rất ổn. 

Địa chỉ: Khu quy hoạch Yersin, Đà Lạt

Bò sốt hẻm

Bò sốt hẻm không phải là món ăn mới nhưng việc thưởng thức ở Đà Lạt vào mùa đông lại khiến hương vị ngon gấp bội. Món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, được chế biến từ những nguyên liệu như bò, hàu, trứng, nấm, phô mai,.. Các nguyên liệu đều rất tươi, có thể cảm nhận vị ngọt trong từng thớ thịt.

Món ăn hấp dẫn từ hương vị đến màu sắc

Khi thưởng thức thực khách làm tan chảy bơ, sau đó lần lượt cho từng nguyên liệu vào. Những miếng thịt bò, hàu, mực tươi ngon hòa quyện cùng nước sốt đậm đà kèm phô mai, kim chi,…. Tất cả đã tạo nên những món ăn thơm lừng, béo ngậy với hương vị đặc trưng khó quên. Bạn chỉ nên bỏ một nửa topping vào, sau khi thay chảo mới thì thưởng thức phần còn lại hương vị sẽ ngon hơn.

Địa chỉ: 1 Đường Trần Khánh Dư, Đà Lạt

Phá lấu

Phá lấu là sự kết hợp giữa các loại nội tạng động vật như: bò, heo… Được tẩm ướp gia vị thơm lừng, luộc lên rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó nấu với công thức đặc biệt để đem ra món ăn béo thơm, độ sền sệt thích hợp để chấm bánh mì. Món này vừa cay vừa nóng hổi rất thích hợp thưởng thức vào mùa đông Đà Lạt.

Phá lấu Đà Lạt ngon không kém gì những nơi khác

Phá lấu Đà Lạt có giá thành khá mềm mại. Chỉ 20k cho một tô to oành và 50k cho một tô đặc biệt. Nước dùng có vị ngọt của nước hầm nội tạng, thêm chút nước dừa tươi. Kèm với đó là vị cay của quế, hồi, ngũ vị hương. Nước dùng sền sệt như bò kho, vàng ươm hấp dẫn, tỏa hương thơm ngát khiến ai đi ngang cũng muốn dừng lại thưởng thức.

Địa chỉ: số 5 Khu Hoà Bình, Đà Lạt

Khi chiều xuống se lạnh hay đêm khuya sương mù giăng lối, những món ăn nóng hổi thơm ngon sẽ xoa dịu chiếc bụng đói cồn cào của thực khách. Có lẽ tất cả các món trên đều không quá mới mẻ, nhưng chắc chắn khi thưởng thức vào mùa đông Đà Lạt nó lại ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo 360dalat.com

 

 

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu