Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023

27/04/2023 03/05/2023

Thành phố Đà Lạt

1314 0

Tuần lễ Vàng Du lịch sẽ tổ chức trên toàn bộ 12 huyện, thành phố của tỉnh với những chương trình đặc sắc mang dấu ấn riêng của từng vùng miền, phát huy bản sắc các làng nghề truyền thống.

Tuần lễ Vàng Du lịch với mục tiêu nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Lâm Đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo; xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch mới thu hút, phục vụ khách du lịch đến Lâm Đồng; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống của các dân tộc gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, chương trình tổ chức tại TP Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương với nội dung chính là “Du lịch trải nghiệm, văn hóa và ẩm thực”. Nội dung tổ chức tại khu vực này sẽ có 14 chương trình chính gồm: Lễ khai mạc Tuần lễ Vàng Du lịch, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế 2023 - Hoa Sen Concert, Không gian trưng bày giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, Không gian ẩm thực Món ngon Đà Lạt, Triển lãm ảnh nghệ thuật Quê hương - Con người Tây Nguyên - Duyên hải miền Trung, Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian và trình diễn trang phục truyền thống Nét đẹp Di sản Văn hóa Nam Tây Nguyên, Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên, Tái hiện lễ cưới của người K’Ho, Đêm lửa trại Làng dân tộc P’Ró… 

Chương trình tổ chức tại TP Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đam Rông có chủ đề “Du lịch cộng đồng". Các chương trình chính gồm: Giải đua xe đạp địa hình Bảo Lộc Championship 2023, Liên hoan Dân vũ các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Giải Tea Bobla và trải nghiệm chương trình du lịch Suối khoáng nóng Daana... 

Các huyện phía Nam gồm Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên sẽ tham gia Tuần lễ Vàng Du lịch 2023 với chủ đề  “Khám phá vùng đất Nam Lâm Đồng”. Chủ đề này có các chương trình chính rất hấp dẫn gồm: Giải Dù lượn Lâm Đồng mở rộng năm 2023; phối hợp tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 35 Non sông liền một dải; Giải đua Xe đạp về nguồn Lâm Đồng mở rộng 2023; Giải Đẩy gậy, Kéo co tỉnh Lâm Đồng 2023; Giải Thể thao vận động địa hình Đạ Huoai Challenge 2023. 

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp có liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức an toàn, hiệu quả, không phát sinh kinh phí ngân sách; phát huy tối đa sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, du khách tham gia vào Tuần lễ Vàng Du lịch.

Theo baolamdong.vn

Bản đồ

Lịch trình mẫu