Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương 2019 "Bản sắc Việt Nam"

13/04/2019 14/04/2019

Đường cao tốc Liên Khương - Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

2702 0

Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Lâm Đồng tổ chức tại Đền thờ Âu Lạc - Khu Du lịch (KDL) thác Prenn sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 - 14/4 (tức ngày mồng 9 và mồng 10 tháng 3 âm lịch)

Với chủ đề “Bản sắc Việt Nam”, Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Lâm Đồng tổ chức tại Đền thờ Âu Lạc - Khu Du lịch (KDL) thác Prenn sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 - 14/4 (tức ngày mồng 9 và mồng 10 tháng 3 âm lịch). Đây là sự kiện tín ngưỡng có ý nghĩa quan trọng với đời sống tâm linh, qua đó nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Đây cũng là dịp giới thiệu những tinh hoa văn hóa truyền thống của dân tộc qua các nghi thức cúng tế, đám rước, sinh hoạt cộng đồng, văn nghệ và trò chơi dân gian, ẩm thực, từ đó các thế hệ tiếp nối trân trọng gìn giữ bản sắc.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động như: hội thi trang trí mâm lễ vật cúng Vua Hùng (sáng 13/4 tại đền Thượng), Lễ cáo yết (14g30 chiều ngày 13/4), đám rước lễ vật dâng cúng Quốc Tổ (7g30 ngày 14/4 từ đền Trung lên đền Thượng), biểu diễn nghệ thuật dân gian các làn điệu dân ca Đờn ca tài tử Nam Bộ và Quan họ Bắc Ninh, thi đấu trò chơi dân gian, phiên chợ ẩm thực truyền thống (ngày 14/4)...

Với quy mô và ý nghĩa của lễ hội, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng phối hợp cùng KDL thác Prenn đang tiến hành công tác chuẩn bị để Lễ Giỗ Tổ được diễn ra chu đáo, trang nghiêm, thành kính; đồng thời tạo điều kiện để các sở, ban, ngành, các huyện, thành, trường học, nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng du khách về đây dâng hương Quốc Tổ. Cùng nhau dành một ngày để tri ân tiền nhân, hướng về cội nguồn dân tộc là đạo lý từ ngàn đời của người Việt.

Nguồn: baolamdong.com

Bản đồ

Lịch trình mẫu