Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt

02/05/2023 02/05/2023

Quảng trường Lâm Viên- Phường 10

2231 0

Trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm 2023, chương trình Lễ hội vũ đạo và âm nhạc Dalat Best Dance Crew 2023 - Hoa Sen Home International Cup và Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt, hứa hẹn sẽ là một trong những chuỗi sự kiện giải trí đáng mong chờ nhất trong năm 2023.

Bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (bìa trái) tham dự họp báo sự kiện tại Hà Nội. Ảnh: Hồ Minh

Đây là nội dung họp báo của Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật và Hòa nhạc Quốc tế Hoa Sen (Hoa Sen Concert) vừa được tổ chức. 

Theo đó, Lễ hội vũ đạo và âm nhạc Dalat Best Dance Crew 2023 - Hoa Sen Home International Cup diễn ra vào 2 ngày 29/4 và 30/4/2023, và Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 diễn ra vào ngày 2/5/2023, tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Đặc biệt, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 là chương trình hòa nhạc kết hợp độc đáo giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình hòa nhạc có quy mô lớn tổ chức ở sân khấu ngoài trời, với dự kiến thu hút hơn 50 nghìn người xem trực tiếp.

Tại sự kiện, các tín đồ yêu âm nhạc sẽ được hòa mình vào một không gian nghệ thuật đặc sắc mang đẳng cấp quốc tế, với sự góp mặt của dàn nhạc Bucharest Symphony - Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania, châu Âu. Chương trình còn có sự góp mặt của Giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh và các gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, nhóm Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc bùng nổ.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cho rằng, chuỗi sự kiện âm nhạc do Hoa Sen Concert tâm huyết tổ chức rất quan trọng, có vai trò rất lớn trong các hoạt động văn hoá của Việt Nam năm 2023. Những sự kiện lễ hội này sẽ giúp đời sống tinh thần của Nhân dân được nâng cao; đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế cũng như quảng bá được hình ảnh của Việt Nam ra nước ngoài, tạo nên sức mạnh hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Theo bà Lê Hoàng Diệu Tâm - Tổng Giám đốc Công ty Hoa Sen Concert: Sự kiện Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng 2023; nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023); kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển TP Đà Lạt. 

Công ty Hoa Sen Concert rất vinh dự khi được là đơn vị đồng hành tổ chức sự kiện này, góp phần đưa TP Đà Lạt có tên trong “Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO”. 

Dự kiến, “Trong hai ngày 30-31/12, chúng tôi sẽ tổ chức Countdown Party chào năm mới 2024 tại sân vận động Đà Lạt với sự xuất hiện của các nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới”, bà Lê Hoàng Diệu Tâm nói thêm.

Sự kiện Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 do Hoa Sen Concert phối hợp cùng Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt tổ chức, sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Bình Dương (BTV) và được 20 đài tỉnh tiếp sóng.

Theo baolamdong.vn

Bản đồ

Lịch trình mẫu