Hội hoa xuân bản sắc tại thành phố hoa Đà Lạt

06/02/2019 15/02/2019

Trần Quốc Toản - Phường 8 - Đà Lạt - Lâm Đồng

5509 0

Là nơi trồng hoa nổi tiếng nhất và là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu cả nước, mỗi khi Tết đến xuân về, TP.Đà Lạt đều tổ chức Hội hoa xuân để 'khoe' những loài kỳ hoa dị thảo của miền đất cao nguyên.

Từ sáng mồng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đông đảo người dân địa phương và du khách đã đến Công viên hoa Đà Lạt để thưởng lãm những tác phẩm hoa đặc hữu, quý hiếm; những cây kiểng, bon sai độc đáo của Lâm Đồng và một số địa phương lân cận.

Cây kiểng thông 5 lá đặc hữu Việt Nam

Lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt cho biết 100 đơn vị, cá nhân đã mang đến Hội hoa Xuân Đà Lạt 2019 hơn 370 bon sai, cây kiểng hoa trái đặc sắc và hơn 1.500 tác phẩm hoa phong lan, địa lan, lan hồ điệp, lan mokara cao cấp…

Cây kiểng thông đỏ- loài cây chỉ còn ở rừng Lâm Đồng

Hội hoa xuân còn có hơn 40 ngàn chậu hoa rực rỡ sắc xuân; khu trưng bày hoa đỗ quyên rộng 4.000m2 với 750 cây đỗ quyên Mỹ, Pháp và Úc; 5 tiểu cảnh độc đáo với các chủ đề suối hoa, cỗ xe hoa, vườn cổ thụ, xuân tình yêu và chào xuân Kỷ Hợi.

Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm và trao giải đặc biệt cùng các giải vàng, bạc, đồng và khuyến khích cho hàng chục tác phẩm nghệ thuật đặc sắc thuộc lĩnh vực hoa, cây cảnh…

Giò phong lan đoạt giải vàng

Theo Hội Sinh vật cảnh TP. Đà Lạt, các nghệ nhân đã dày công sưu tầm, nhân giống, chăm sóc, tạo dáng thế cây để có những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mới lạ khiến khách tham quan hài lòng, mãn nhãn.

Tuyết nhung_loài lan mới vừa được tung ra thị trường

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt cho hay Hội hoa xuân là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm nhằm quảng bá thương hiệu hoa Đà Lạt với bạn bè trong nước và quôc tế. Đây cũng là dịp để các đơn vị tổ chức, cá nhân có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và tìm kiếm thị trường cung cấp và tiêu thụ những sản phẩm về hoa.

Giò phong lan đoạt giải bạc

Trong khuôn khổ Hội hoa xuân còn có các chương trình biểu diễn cồng chiêng, nhạc cụ dân tộc, vẽ chân dung, viết chữ thư pháp tặng du khách.

Hội hoa xuân Đà Lạt 2019 sẽ kéo dài đến ngày 15/2/2019, nhằm ngày 11 tháng Giêng âm lịch.

Theo: baomoi.com

Bản đồ

Lịch trình mẫu