Đà Lạt khai mạc Hội hoa Xuân Quý Mão 2023

18/01/2023 31/01/2023

Trần Quốc Toản - Phường 8

1201 0

Sáng 18/1, UBND TP Đà Lạt đã tổ chức lễ khai mạc Hội Hoa xuân Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại Vườn hoa thành phố.

Lãnh đạo tỉnh và TP Đà Lạt thăm khu trưng bày hoa

Đến dự khai mạc có đồng chí Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đà Lạt và lãnh đạo các sở, ngành, phòng ban của tỉnh, TP Đà Lạt và đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trồng hoa và cây cảnh trên địa bàn tỉnh.

Ban Tổ chức cho biết, Hội hoa Xuân Quý Mão năm 2023 quy tụ 100 đơn vị, cá nhân trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại Vươn hoa hiện trưng bày rất nhiều loại hoa, cây cảnh và quy hoạch thành 2 khu vực chính: Khu vực trưng bày cây hoa trang trí và cây hoa, Khu vực trưng bày bonsai, bon sai hoa trái, kiểng hoa trái, non bộ, tiểu cảnh. Trong đó, khu vực trang trí hoa và cây cảnh có 300 tác phẩm dự thi và hơn 800 tác phẩm trưng bày gồm các loại hoa phong lan, địa lan, lan hài, nhiều loại giống hoa lan mới được các câu lạc bộ, nghệ nhân sưu tập tham gia dự thi và trưng bày.

Còn riêng khu trưng bày bonsai, bon sai hoa trái, kiểng hoa trái, non bộ, tiểu cảnh có đến trên 500 tác phẩm cỡ đại, cỡ trung và một số chủng loại hoa đặc sắc của các nghệ nhân thuộc Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt, các câu lạc bộ hoa lan các huyện trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng. 

Một góc vườn hoa Đà Lạt

Với rất nhiều sắc hoa, cây cảnh mới lạ, độc đáo, năm nay, Hội hoa Xuân góp phần làm cho không gian của Vườn hoa thêm rực rỡ sắc màu. Du khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự độc - lạ của của các loại hoa và cây cảnh.

Hội hoa Xuân là một trong những hoạt động mang tính truyền thống của Thành phố hoa Đà Lạt mỗi độ tết đến, xuân về. Đây cũng là hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới; và là dịp để người yêu và trồng hoa, cây cảnh hàng năm trưng bày, giới thiệu giao lưu những tác phẩm nghệ thuật về hoa, cây cảnh do các nghệ nhân đã dày công chăm sóc, sưu tầm, nhân giống. Hầu hết các tác phẩm dự Hội hoa Xuân đều là những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mới lạ. 

Hội hoa Xuân từ lâu đã trở thành điểm đến phục vụ Nhân dân và du khách tham quan, thưởng lãm đặc trưng trong dịp Tết cổ truyền dân tộc của TP Đà Lạt. Hội hoa Xuân tổ chức hàng năm cũng khẳng định được thương hiệu của thành phố Festival Hoa Việt Nam. 

Bên cạnh các không gian trưng bày hoa và cây cảnh, Vườn hoa TP Đà Lạt còn trồng, trang trí trên 100.000 chậu hoa duy trì thường xuyên, còn được bố trí tăng cường 5.000 chậu hoa thương phẩm trang trí các đường hoa, tiểu cảnh; trang trí cụm tiểu cảnh Chào Xuân Quý Mão với mô hình 9 chú mèo và trên 15 cụm tiểu cảnh được bố trí theo từng cụm chủ đề làm sinh động thêm Hội hoa Xuân và tạo nét đẹp cho du khách tham quan chụp ảnh lưu niệm. 

Hội Hoa Xuân Đà Lạt Quý Mão năm 2023 diễn ra từ nay đến ngày 10 tháng Giêng Âm lịch.

Theo baolamdong.vn

Bản đồ

Lịch trình mẫu